Sửa máy phát điện và những lưu ý bạn không thể bỏ qua

09/11/2021 - Tác giả:
Phạm Khắc Tấn
Phạm Khắc Tấn
Máy phát điện khi dùng có thể xảy ra một số sự cố. Hướng dẫn dưới đây sẽ giúp bạn có thể tự sửa máy phát điện một cách dễ dàng.

Máy phát điện trong khi sử dụng có thể xảy ra một số lỗi khiến máy không hoạt động bình thường. Điều đó làm ảnh hưởng đến việc cung cấp điện. Một số cách sửa máy phát điện dưới đây sẽ giúp bạn khắc phục các sự cố một cách nhanh chóng và đơn giản. Đồng thời giúp bạn tìm được dịch vụ sửa chữa máy phát điện uy tín nhất.

Khi nào cần sửa máy phát điện?

Máy phát điện là thiết bị được nhiều gia đình, công ty, đơn vị sử dụng để phòng ngừa khi mất điện. Tuy nhiên thời gian sử dụng lâu mà không bảo dưỡng sẽ khiến máy gặp phải những sự cố. Dưới đây là các dấu hiệu cho thấy bạn cần bảo dưỡng, sửa chữa máy phát điện càng sớm càng tốt.

  • Máy phát điện vẫn nổ tuy nhiên thiết bị không tạo ra được nguồn điện. Nguyên nhân có thể do bộ phận tạo nguồn điện đã bị hư hỏng.
  • Máy phát điện hoạt động chập chờn, không ổn định, lúc nổ lúc không. Điều này có thể do các bộ phận bên trong xảy ra lỗi hoặc do nhiên liệu bị rò rỉ.
  • Động cơ của máy không khởi động được. Điều này do rất nhiều nguyên nhân như áp suất máy kém, xéc măng bị kẹt hoặc bị gãy, động cơ máy không kín,...
  • Dấu hiệu khác cho thấy cần bao tri sua chua may phat dien đó là máy ra khói đen, khói xám khi vận hành. Nguyên nhân thường là do máy làm việc quá nhiều dẫn đến suy giảm về tuổi thọ. Sửa máy phát điện sẽ giúp máy vận hành tốt hơn thêm một thời gian nữa.
  • Động cơ máy phát ra tiếng gõ cũng là lúc bạn cần tìm hiểu cách sửa chữa máy phát điện. Tình trạng này xảy ra do nhiều nguyên nhân khác nhau. Tốt nhất bạn nên tham khảo các tài liệu hướng dẫn sửa chữa máy phát điện để có biện pháp khắc phục hiệu quả.

Cần phải sửa máy phát điện khi có các dấu hiệu bất thường

Cần phải sửa máy phát điện khi có các dấu hiệu bất thường

Cách sửa chữa máy phát điện tại nhà đơn giản, hiệu quả với các lỗi thường gặp

Nếu chiếc máy phát điện xảy ra sự cố, bạn nên tìm hiểu kỹ nguyên nhân. Điều đó sẽ giúp bạn tìm ra cách sửa máy phát điện nhanh chóng và hiệu quả. Dưới đây là một số cách sửa chữa máy phát điện bạn nhất định phải biết.

Sửa chữa máy phat điện với lỗi không có điện

Đây là lỗi phổ biến nhất khi dùng máy phát điện. Để khắc phục lỗi này bạn cần kiểm tra trạng thái của CB. Nếu trạng thái đang là OFF bạn cần chuyển sang trạng thái ON. Nếu máy vẫn không vào điện, không khởi động được, bạn nên kiểm tra lại các dây dẫn xem có bị đứt hoặc bị hở chỗ nào không.

Trường hợp bạn đã thực hiện tất cả các giải pháp trên mà máy vẫn không có điện thì rất có thể máy phát điện đã bị hỏng AVR. Cách sửa chữa lỗi này rất phức tạp, đòi hỏi bạn phải am hiểu kiến thức chuyên môn. Hoặc bạn phải dựa trên tai lieu sua chua may phat dien. Tuy nhiên nếu bạn không thực sự có chuyên môn cao thì cách tốt nhất là bạn nên nhờ đến dịch vụ sửa máy phát điện tận nơi. Các công ty dịch vụ sẽ đến tận nhà sửa chữa máy phát điện. Hoặc bạn cũng có thể chở máy đến cửa hàng dịch vụ chuyên nghiệp.

Sửa máy phát điện có tiếng kêu khác thường

Máy phát điện có tiếng kêu bất thường khi hoạt động có thể do bu lông bị hỏng, ổ bi bị mòn. Để khắc phục lỗi này, bạn cần điều chỉnh lại bu lông ở đầu máy, kiểm tra lại ổ bi. Nếu ổ bi quá mòn hoặc hư hỏng thì nên thay thế ngay. Điều đó giúp máy hoạt động ổn định và nâng cao tuổi thọ.

Bạn cần nắm được nguyên nhân gây nên các sự cố để có cách sửa chữa máy phát điện phù hợp

Bạn cần nắm được nguyên nhân gây nên các sự cố để có cách sửa chữa máy phát điện phù hợp

Sửa lỗi động cơ không nổ hoặc khó nổ

Lỗi này có thể do một số nguyên nhân như công tắc hoặc van nào đó chưa bật. Bạn cần kiểm tra và điều chỉnh lại trạng thái làm việc của máy. Trường hợp đã điều chỉnh máy về trạng thái ON rồi mà máy vẫn không nổ hoặc khó nổ thì cần kiểm tra nhiên liệu có còn không hay có bị tạp chất gì không, các đường ống dẫn nhiên liệu có bị tắc nghẽn không,....Nếu do các nguyên nhân này, bạn cần tiếp thêm nhiên liệu cho máy và xử lý ống bị nghẹt.

Ngoài ra, bạn cần bảo dưỡng bugi và lọc gió. Bởi lẽ các bộ phận này nếu để bám bụi lâu ngày cũng có thể dẫn đến tình trạng máy khó nổ. Do đó bạn nên thường xuyên vệ sinh sạch sẽ khi dùng. Khi cần thiết phải thay linh kiện mới.

Nếu máy phát điện không nổ bạn cần kiểm tra và điều chỉnh lại tình trạng hoạt động của máy

Nếu máy phát điện không nổ bạn cần kiểm tra và điều chỉnh lại tình trạng hoạt động của máy

Sửa chữa máy phát điện lỗi không đủ điện

Trong cách sua chua may phat dien tai nha thì đây cũng là lỗi thường gặp. Đồng hồ báo hiệu không đủ điện thường xảy ra khi bạn sử dụng nhiên liệu không phù hợp với máy. Để khắc phục lỗi này, bạn cần xả nhiên liệu và thay nhiên liệu mới. Ngoài ra cần kiểm tra và căng lại dây đai của máy nếu thấy bị trùng.

Lỗi thông số dòng tải tăng đột biến

Nguyên nhân dẫn đến tình trạng này là do quá tải. Bên cạnh đó cuộn stato bị chạm cũng là nguyên nhân phổ biến. Như vậy trong quy trinh sua chua may phat dien bạn cần lưu ý không dùng máy quá tải so với cong suat may phat dien. Trường hợp cuộn stato bị chạm, bạn cần cho máy dừng hoạt động và thay thế cuộn ngay.

Sửa máy phát điện lỗi máy ra khói đen, khói xám khi hoạt động

Sự cố này thường xuất hiện khi đường khí xả của máy phát điện gặp trục trặc hoặc động cơ của máy xuống cấp do hoạt động quá lâu hoặc quá tải. Vì thế cách tốt nhất là thay thế một chiếc máy phát điện mới.

Máy phát điện khi ra khói đen, khói xám thì đã quá cũ và bạn nên thay cái mới

Máy phát điện khi ra khói đen, khói xám thì đã quá cũ và bạn nên thay cái mới

Một số lưu ý khi tự sửa máy phát điện tại nhà

Máy phát điện là thiết bị được cấu tạo bởi nhiều bộ phận. Các bộ phận này liên kết với nhau khá phức tạp. Vì thế để có thể tự sua may phat dien tai nha, bạn cần có kiến thức chuyên môn cao và nắm vững tài liệu hướng dẫn sửa chữa máy phát điện. Ngoài ra việc nắm vững nguyên nhân và cách khắc phục từng sự cố, bạn cần phải lưu ý một số vấn đề sau:

  • Cần kiểm tra cẩn thận hệ thống điện trước khi bắt tay vào quy trinh sua chua may phat dien. Cần đảm bảo rằng nguồn điện đã được ngắt để đảm bảo an toàn.
  • Không sửa chữa máy ở những vị trí ẩm ướt để tránh chập điện.
  • Trong quá trình sửa chữa máy phát điện, bạn không nên đổ thêm nhiên liệu khi máy đang vận hành.
  • Khi thay thế linh kiện, bạn cần chọn linh kiện tương thích với máy. Bởi lẽ chọn linh kiện không phù hợp có thể khiến cho máy gặp trục trặc khi hoạt động hoặc máy bị hỏng nặng hơn.
  • Nếu máy phát điện bị hư hỏng nặng, vượt khả năng sửa chữa của bạn, tốt nhất bạn nên sử dụng sửa chữa máy phát điện giá rẻ, uy tín. Như vậy sẽ giúp bạn khắc phục sự cố nhanh và có hiệu quả nhất. Nếu bạn chỉ là một tay “gà mờ” đối với các thiết bị điện thì đừng nên cố gắng sửa chữa. Bởi lẽ sửa chữa không đúng cách sẽ làm cho thiết bị hỏng một cách nặng nề hơn. Tốt nhất nên giữ nguyên tình trạng của máy và gọi dịch vụ sửa máy phát điện tận nơi uy tín, đáng tin cậy.

Máy phát điện nếu hư hỏng quá nặng, bạn nên tìm đến dịch vụ sửa chữa máy phát điện tại nhà

Máy phát điện nếu hư hỏng quá nặng, bạn nên tìm đến dịch vụ sửa chữa máy phát điện tại nhà

Tiêu chí khi lựa chọn dịch vụ sửa chữa máy phát điện tại nhà uy tín

Với những người không có kiến thức chuyên môn về thiết bị điện thì việc tự sửa máy phát điện không hề đơn giản. Khi đó tìm đến sự trợ giúp của dịch vụ sửa chữa máy phát điện là lựa chọn tốt nhất. Hiện nay, dịch vụ sửa chữa máy phát điện tại Long An, sửa máy phát điện tại TPHCM, sửa máy phát điện tại Bình Dương, sửa máy phát điện tại Đà Nẵng, Hà Nội,....đều rất phát triển. Không khó để tìm được một địa chỉ sửa máy phát điện. Tuy nhiên để lựa chọn được dịch vụ uy tín, bạn cần dựa vào các tiêu chí sau:

Chọn trung tâm sửa chữa máy phát điện có kinh nghiệm lâu năm

Khi chọn địa chỉ sửa chữa máy phát điện thì điều đầu tiên, bạn cần quan tâm đó là thâm niên hoạt động của đơn vị đó. Trung tâm hoạt động lâu năm chắc chắn sẽ có nhiều kinh nghiệm để tìm ra các nguyên nhân làm hỏng máy. Đồng thời biết cách xử lý các sự cố đó một cách triệt để. Nhờ đó bạn sẽ tiết kiệm được nhiều thời gian và chi phí.

Khi lựa chọn dịch vụ sửa chữa máy phát điện nên chọn những đơn vị uy tín

Khi lựa chọn dịch vụ sửa chữa máy phát điện nên chọn những đơn vị uy tín

Chọn dịch vụ sửa chữa máy phát điện giá rẻ, uy tín

Khi sửa máy phát điện, bạn cũng nên cân nhắc xem địa chỉ nào cung cấp dịch vụ với giá rẻ mà vẫn đảm bảo uy tín. Thông thường địa chỉ đáng tin cậy sẽ báo giá sửa chữa máy phát điện một cách công khai cho khách hàng. Đồng thời có chế độ bảo hành cho khách. Ngoài ra bạn có thể tham khảo ý kiến người thân, bạn bè khi cần lựa chọn một đơn vị dịch vụ uy tín.

Chọn đơn vị sửa chữa có thợ sửa với chuyên môn và trình độ tay nghề cao

Hiệu quả sửa chữa máy phát điện phụ thuộc rất nhiều vào tay nghề và cái tâm của người thợ. Người thợ có chuyên môn tay nghề cao sẽ giúp sửa chữa máy nhanh nhất. Đồng thời người thợ có tâm sẽ không thay thế hoặc tráo đổi cho bạn những linh kiện kém chất lượng và không nói quá về tình trạng hỏng hóc của máy để thu thêm tiền.

Kết luận

Như vậy bạn đã biết máy phát điện thường xuất hiện những sự cố gì và cách sửa máy phát điện ra sao. Để hạn chế những lỗi thường xảy ra ở máy phát điện, ngay từ đầu bạn nên mua máy ở những địa chỉ uy tín. Công ty cổ phần thế giới Led chính là nơi đáng để bạn lựa chọn. Tại đây, bạn sẽ tìm thấy các dòng máy phát điện chất lượng cao của những thương hiệu hàng đầu thế giới như Honda, Hyundai,....Công ty còn có chế độ bảo hành, bảo dưỡng lâu dài với dịch vụ chăm sóc khách hàng chu đáo. Do đó bạn hoàn toàn yên tâm máy rất ít xảy ra sự cố.


Phạm Khắc Tấn
Phạm Khắc Tấn

Chuyên gia thiết bị điện và tự động hóa

0 bình luận, đánh giá về Sửa máy phát điện và những lưu ý bạn không thể bỏ qua

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Bình luận
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
Số điện thoại
0.06213 sec| 1008.641 kb