Máy phát điện chạy xăng
x

Máy phát điện công nghiệp

Chất lượng
Đảm bảo
Hỗ trợ
Bảo hành
Giao nhận
Tiện lợi
Hỗ trợ 24/7
0946795885

Máy phát điện công suất lớn hay còn gọi là máy phát điện công nghiệp là thiết bị có khả năng di chuyển dòng điện nhưng không tạo ra điện tích, hoạt động dựa trên nguyên lý cảm ứng điện từ để biến đổi cơ năng thành điện năng. Máy phát điện công nghiệp đóng vai trò quan trọng trong các ngành công nghiệp với 3 công dụng chính là: phát điện, chỉnh lưu và hiệu chỉnh điện áp.

Các dòng máy phát điện công nghiệp

Tìm sản phẩm theo tiêu chí
Công suất tối đa

Ưu điểm khi dùng máy phát điện công suất lớn

Ưu điểm

 • Với những dòng công suất hoạt động cực kỳ lớn, động cơ vận hành mạnh mẽ đảm bảo cung ứng cho những loại máy móc, thiết bị khác.
 • Máy phát điện công suất lớn còn có tính năng tự động ổn định dòng điện, điều chỉnh điện áp và đảm bảo được nguồn điện đầu ra luôn được ổn định, không đứt quãng.
 • Hệ thống luôn được đảm bảo an toàn, tránh gặp những sự cố không mong muốn xảy ra.
 • Trái với những thiết kế khá cồng kềnh, những dòng máy phát điện công suất lớn di động hiện nay hoạt động khá êm, nó có hệ thống chống ồn cực tốt, đảm bảo không gây ra bất cứ một tiếng ồn nào gây ảnh hưởng tới môi trường xung quanh.

Cấu tạo của máy phát điện công suất lớn

Mỗi một dòng máy phát điện công suất lớn đều có rất nhiều bộ phận cùng với những hệ thống xử lý chức năng khác nhau để giúp cho máy phát điện hoạt động một cách hiệu quả hơn. Tuy nhiên nhìn chung mỗi dòng máy máy phát điện công suất lớn dành cho xưởng may, doanh nghiệp,…. đều có 3 hệ thống chính sau đây:

Hệ thống làm mát

Tính chất hoạt động của những dòng máy phát điện công suất lớn là liên tục, cho nên hầu hết chúng đều có một hệ thống làm mát, thông gió để thu hồi được nhiệt sinh ra ở trong quá trình làm việc.

Nước sạch cũng được coi là một chất làm máy cho máy phát điện công suất lớn. Được biết, chất dẫn làm mát Hydrogen thường được sử dụng làm mát cho những cuộn dây Stato ở bên trong của máy phát điện có công suất lớn. Bởi chính tính năng hấp thụ nhiệt tốt đã giúp loại bỏ được nhiệt phát ra từ máy phát điện. Sau đó chuyển lượng nhiệt đó qua bộ trao đổi nhiệt tới một mạch làm mát thứ cấp có chứa nước sạch như chất làm mát.

Vì vậy quy trình bảo dưỡng hệ thống làm mát của máy phát điện cực kỳ quan trọng. Bạn nên thường xuyên kiểm tra mức nước làm mát trong máy phát điện. Sau mỗi 600 giờ bạn hãy rửa sạch hệ thống làm mát cùng với bơm nước thô. Sau mỗi 2400 giờ hoạt động bạn nên làm sạch bộ trao đổi nhiệt. Ngoài ra quý vị nên đặt máy phát ở trong một khu vực thông thoáng, mở, đủ không khí.

Hệ thống nạp nhiên liệu

Những bộ phận khác trong hệ thống nhiên liệu của dòng máy phát điện công suất lớn có chức năng sau:

 • Phần ống ở bồn chứa nhiên liệu nối tới động cơ chính là nơi dẫn nhiên liệu để vào và ra của động cơ.
 • Đối với ống thông gió trong bình nhiên liệu giúp ngăn cản sự gia tăng chân không hoặc áp lực trong quá trình bơm và thoát nước của bể chứa. Ví dụ như: Khi bạn nạp đầy nhiên liệu thì nó sẽ bảo đảm được sự tiếp xúc khô giữa bể nhiên liệu và vòi phun phụ để ngăn lại tia lửa có thể phát sinh và tránh gây hỏa hoạn.
 • Kết nối tràn ở bồn chứa nhiên liệu đến những đường ống cống: Là sự dự phòng khi nhiên liệu bị tràn trong khi bơm khiến cho nhiên liệu không thể nào đổ lên máy phát điện được.
 • Bơm nhiên liệu: Bộ phận này giúp chuyển được nhiên liệu ở bể chứa chính đến bể chứa trong ngày. Bơm nhiên liệu của máy phtas điện công suất lớn hoạt động chủ yếu bằng điện.
 • Bình lọc nhiên liệu giúp tách nước cùng với vật lạ có trong nhiên liệu lỏng. Điều này đã giúp bảo vệ được những thành phần khác trong máy phát điện tránh khỏi chất bẩn và sự ăn mòn có thể gây tắc nghẽn trong hệ thống.
 • Kim phun: Bộ phận này có nhiệm vụ là phun nhiên liệu ở dưới dạng sương tới buồng đốt trong động cơ.

Hệ thống làm trơn trợ lực

Đúng với tên gọi của hệ thống làm trơn trợ lực, nó giúp cho động cơ của máy phát điện khi hoạt động chạy êm hơn, đảm bảo cho máy bền bỉ  và chạy liên tục.

Bên cạnh đó nguyên liệu bôi trơn sẽ thường được tiếp vào bằng dầu được lưu trữ ở trong chiếc máy bơm. Khi sử dụng sau mỗi 8 tiếng bạn nên kiểm tra mức dầu bôi trơn để sớm phát hiện, ngăn ngừa được sự  rò rỉ chất bôi trơn. Ngoài ra sau mỗi 500 giờ máy hoạt động quý vị nên thay dầu bôi trơn để máy hoạt động được tốt hơn.

Cách vận hành máy phát điện công nghiệp

Vậy hiện nay với các máy phát điện công suất lớn người ta thường dùng cách nào để tạo ra dòng điện xoay chiều? Để biết được điều này chúng ta cùng tìm hiểu cách vận hành của dòng máy phát điện công suất lớn nhé!
Một số lưu ý trước khi vận hành máy phát điện có công suất lớn

 • Quý vị nên lưu ý tới việc bảo vệ đúng số đo so lệch điện áp, máy phát điện, tuyệt đối không nên để I kém U.
 • Bên cạnh đó bạn cũng nên bảo vệ chạm đất Roto, nhiệt độ, quá tải, bảo vệ chạm đất Stator, các bảo vệ của hệ thống kích thích, bảo vệ cơ khí thuỷ lực. Tuyệt đối không vận hành máy khi thiếu một trong những bảo vệ trên.
 • Ngoài ra quý vị nên đảm bảo máy phải có hệ thống báo cháy, chữa cháy. Không được vận hành máy khi hệ thống này hư hỏng.
 • Nếu như cuộn dậy Stator trong quá trình vận hành bị chạm đất thì vẫn được phép làm việc trong 2 tiếng. Hết 2 tiếng bạn cần phải cắt ngay máy ra khỏi lưới điện. Tuyệt đối không vận hành máy khi Roto bị chạm đất hoặc là mạch kích từ.

Quy trình vận hành

Đối với những lưu ý bên trên quý vị tuyệt đối không được phớt lờ. Việc kiểm tra, vận hành cũng như bảo dưỡng máy cần được thực hiện bởi những người có chuyên môn. Bởi khi hoạt động nguồn điện năng của máy phát điện công là rất lớn. Cho nên nếu bạn có kỹ năng chuyên môn tốt thì việc đảm bảo và duy trì vận hành đúng với hiệu suất và tránh những tình trạng đáng tiếc xảy ra.

Để vận hành tạo ra nguồn điện xoay chiều bạn nên thực hiện theo 3 bước sau:

Bước 1: Kiểm tra những linh kiện của động cơ

Đây là bước rất quan trọng quý vị cần phải nhớ. Việc làm này sẽ đảm bảo được mọi chi tiết ở trong máy đều ở một trạng thái tốt nhất là luôn sẵn sàng hoạt động.

 • Nước làm mát và nhớt luôn phải ở mức tối đa, đầy, nếu thấy thiếu bạn phải bổ sung ngay lập tức. Bởi nếu như thiếu nước làm máy cùng với nhớt sẽ khiến cho máy bị nóng và bó piston.
 • Không được để cho dây Curoa bị trùng.
 • Bạn hãy xiết chặt đầu bọc ắc quy, đồng thời nước axit ở trong bình cần phải đủ.
 • Ngoài ra bạn cũng phải đảm bảo đầu ra phụ tải được siết chặt

Bước 2: Khởi động động cơ

Để khởi động được động cơ  trước hết bạn hãy để khoảng 3 phút tới 5 phút rồi kiểm tra quanh máy để đảm bảo không có tình trạng rò rỉ nước làm mát hay dầu. Nếu như có tiếng rò rít hoặc nổ lạ bạn cần sửa máy ngay. Trong bước này cần phải đảm bảo những tiêu chí sau:

 • Nhiệt độ của nước làm máy ở trong khoảng 70-90 độ.
 • Áp suất dầu khoảng từ 2,5 – 6kg.
 • Điện áp trong khoảng từ 380V – 400V
 • Tần số: 50Hz – 52Hz
 • Đảm bảo được ắc quy đã vào nạp.

Bước 3: Tắt máy

Trước khi tắt máy quý vị phải đóng tải từ lớn tới nhỏ rồi cắt Aptomat. Bạn nên lưu ý: không được để cho máy chạy ở trong tình trạng bị quá tải. Đồng thời trong quá trình máy phát điện chạy bạn cần kiểm tra đồng hồ số và nhiên liệu để đề phòng xảy ra những sự cố không mong muốn.

Lưu ý khi chọn lựa máy phát điện công nghiệp

Trước khi chọn mua máy phát điện công suất lớn quý vị cần lưu ý:

 • Tính toán đúng được công suất. Bởi nếu như bạn chọn công suất máy phát điện nhỏ hơn công suất tải thì máy sẽ bị quá tải trong quá trình vận hành. Còn nếu như bạn chọn công suất máy phát điện lớn hơn nhiều so với công suất tải thi sẽ dẫn tới việc lãng phí. Vì thế nhằm tăng tuổi thọ cùng với độ bền cho máy phát điện công suất lớn quý vị cần chọn dòng máy có công suất cao hơn từ 10% đến 25% so với công suất tiêu thụ thực tế.
 • Trên thị trường, những dòng máy phát điện công suất lớn đang khá đa dạng. Vì thế khi chọn lựa quý khách cần lưu ý tới những đặc điểm của từng dòng máy. Máy phát điện công suất lớn từ 50 kVA trở lên có thời gian hoạt động khá lâu dài và ít tốn nhiên liệu nhưng vẫn đảm bảo trong suốt thời gian hoạt động máy luôn duy trì được sự ổn định.
 • Máy phát điện với công suất lớn hiện nay có điểm mạnh là hoạt động cực mạnh. Nó có thể dùng cho hoạt động của những loại máy móc công suất lớn.
 • Thời gian mất điện ở nước ta có thể rơi vào khoảng từ vài giờ cho tới nữa ngày hay một ngày, thậm chí là hai ngày. Cho nên khi chọn mua máy bạn cần chọn lựa loại máy phát điện công suất lớn có thời gian hoạt động liên tục dài lâu để nguồn điện luôn được duy trì tốt .

Top 4 hãng máy phát điện công suất lớn uy tín

Tại Việt Nam, các hãng máy phát điện công suất lớn được nhập khẩu từ rất nhiều nước như: Nhật Bản, Anh, Mỹ, Đức, Trung Quốc. Với  những thương hiệu có kiểu dáng, công nghệ khác nhau thì mức giá cùng chất lượng khác nhau. Dưới đây là 4 hãng máy phát điện có công suất lớn tốt nhất hiện nay.

Máy phát điện Mitsubishi

Mitsubishi là thương hiệu máy phát điện của Nhật Bản. Máy phát điện Mitsubishi đã được khẳng định thương hiệu, chất lượng tại thị trường  Việt Nam nói riêng và trên thế giới nói chung. Máy phát điện dòng này được nhập khẩu ở nhà máy Mitsubishi Heavy Industries. Nó có dải công suất lớn từ 700 KVA – 2500 KVA và sở hữu nhiều ưu điểm nổi trội như:
máy phát điện công suất lớn mitsubishi

 • Có công suất lớn, tiết kiệm nhiên liệu hiệu quả, chống ồn tốt cùng với hệ thống vận hành bền bỉ.
 • Chất lượng đạt chuẩn quốc tế, phù hợp cho những nhà máy, bệnh viện, tòa nhà hay những nơi yêu cầu cao về công suất lớn.
 • Được đánh giá là dòng máy có kiểu dáng gọn nhẹ, mẫu mã đẹp bắt mắt và model máy thông dụng.

Máy phát điện Cummins

 • Máy phát điện Cummins là dòng máy có xuất xứ từ Ấn Độ, được biết tới nhiều tại thị trường ở Việt Nam từ trước tới nay. Có dải công suất lớn từ 15 KVA – 1650 KVA, động cơ siêu bền, mạnh mẽ, vận hành lâu dài, hiệu quả.
 • Hơn nữa dòng máy phát điện có công suất lớn này còn có thiết kế nhỏ gọn, hoạt động êm ái, ít tiêu hao nhiên liệu. Đồng thời nó còn đem lại cho người dùng hiệu quả kinh tế cao.

Máy phát điện Perkins

 • Máy phát điện Perkins là một trong những dòng máy phát điện cao cấp đang được ưa chuộng nhất trên thị trường hiện nay. Với chất lượng vượt trội, khả năng hoạt động bền bỉ, đây chính là chọn lựa hàng đầu cho bạn mỗi khi mất điện.
 • Công ty máy phát điện Perkins được thành lập vào năm 1932 bởi ông Frank Perkins tại Peterborough Anh. Ngày nay Perkins đã phát triển mạnh mẽ và trở thành một công ty sản xuất động cơ Diesel công nghiệp lớn nhất tại Anh và trên toàn thế giới.
 • Hãng Perkins sản xuất máy phát điện Perkins có dải công suất từ 10KVA – 2500KVA, chúng đều đáp ứng được hầu hết mọi thiết bị hiện đại, hệ thống máy móc

Máy phát điện Doosan

 • Máy phát điện Doosan là dòng máy được nhập khẩu từ Hàn Quốc. Doosan là thương hiệu máy phát điện công suất lớn nổi tiếng trên thị trường Việt Nam được người tiêu dùng đánh giá cao.
 • Dòng máy này có chất lượng cao, đáp ứng được những tiêu chuẩn kỹ thuật, hoạt động bền bỉ, có dải công suất từ 60kVA đến 750kVA. Hơn hết giá của máy phát điện thương hiệu này lại cực kỳ phù hợp với mọi đối tượng khách hàng.
 • Với kiểu dáng bắt mắt,  mẫu mã đa dạng, đây luôn là chọn lựa của nhiều doanh nghiệp, nhà máy, bệnh viện, trường học,….
Xem thêm

Câu hỏi thường gặp về máy phát điện công nghiệp

Cách hoạt động của máy phát điện chạy dầu diesel cơ bản như sau:

Dầu diesel được hệ thống vòi phun nhiên liệu phun trực tiếp vào không khí với áp suất và tốc độ cao để tạo ra hỗn hợp cháy.
Hỗn hợp cháy được đưa vào động cơ để nén ở tỉ lệ cao khoảng từ 14:1 đến 25:1, sau đó tự bốc cháy và giãn nở để sinh công, giúp tạo thành dòng điện.

Thêm câu hỏi? Hãy để chúng tôi giúp. Liên hệ chúng tôi

bình luận, đánh giá về Máy phát điện công nghiệp

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Bình luận
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
Số điện thoại
0.06958 sec| 2925.398 kb