Chất lượng
Đảm bảo
Hỗ trợ
Bảo hành
Giao nhận
Tiện lợi
Hỗ trợ 24/7
0946795885

Máy phát điện công suất lớn hay còn gọi là máy phát điện công nghiệp là thiết bị có khả năng di chuyển dòng điện nhưng không tạo ra điện tích, hoạt động dựa trên nguyên lý cảm ứng điện từ để biến đổi cơ năng thành điện năng. Máy phát điện công nghiệp đóng vai trò quan trọng trong các ngành công nghiệp với 3 công dụng chính là: phát điện, chỉnh lưu và hiệu chỉnh điện áp.

Các dòng máy phát điện công nghiệp

Tìm sản phẩm theo tiêu chí
Công suất tối đa

Ti những nơi cần tiêu thụ điện lớn như xưởng sản xuất, trung tâm thương mại, trường học, bệnh viện,.. Rất cần bố trí dàn máy phát điện công nghiệp. Nhờ vào khả năng tạo ra lượng điện năng lớn, toàn bộ hệ thống thiết bị điện kết nối sẽ luôn hoạt động ổn định không bị gián đoạn. Bạn có nhu cầu mua máy phát điện công nghiệp nhưng chưa có nhiều kinh nghiệm? Phn chia sẻ tổng hợp ngày hôm nay của Thế Giới Led hẳn sẽ phần nào giúp ích bạn.

Máy phát điện công nghiệp là gì?

Máy phát điện công nghiệp nói chung không trực tiếp sản sinh ra điện. Thay tọa độ nhiệm vụ chính của chúng là dịch chuyển dòng, phân phối nguồn điện đến đến hệ thống thiết bị phục vụ sản xuất. Lúc này ngày, cơ năng đã biến đổi thành điện năng.

Mỗi chiếc máy phát điện công nghiệp thường sở hữu mức công suất lớn

Mỗi chiếc máy phát điện công nghiệp thường sở hữu mức công suất lớn

Trong đời sống sản xuất, thiết bị phát điện công nghiệp có nhiệm vụ đặc biệt quan trọng trong việc lưu trữ, phân phối dòng điện. Nhằm duy trì hoạt động sản xuất, kinh doanh. Mỗi chiếc máy phát điện công nghiệp thường sở hữu mức công suất trên 20kva. Thậm chí có những mẫu mới, công suất hoạt động liên tục còn lên đến cả ngàn kva. Loại máy sở hữu công suất cả ngàn kva đủ khả năng để cung cấp điện năng cho cả một khu công nghiệp lớn.

Kích thước của máy tương đối lớn, khối lượng thường lên đến vài tấn. Vì thế, quy trình sửa chữa máy phát điện công nghiệp diễn ra không hề đơn giản chút nào. Khi máy gặp hỏng hóc, khách hàng cần tìm đến dịch vụ sửa chữa và cho thuê máy phát điện công nghiệp.

Ưu điểm khi dùng máy phát điện công suất lớn

 • Với những dòng công suất hoạt động cực kỳ lớn, động cơ vận hành mạnh mẽ đảm bảo cung ứng cho những loại máy móc, thiết bị khác.
 • Máy phát điện công suất lớn còn có tính năng tự động ổn định dòng điện, điều chỉnh điện áp và đảm bảo được nguồn điện đầu ra luôn được ổn định, không đứt quãng.
 • Hệ thống luôn được đảm bảo an toàn, tránh gặp những sự cố không mong muốn xảy ra.
 • Trái với những thiết kế khá cồng kềnh, những dòng máy phát điện công suất lớn di động hiện nay hoạt động khá êm, nó có hệ thống chống ồn cực tốt, đảm bảo không gây ra bất cứ một tiếng ồn nào gây ảnh hưởng tới môi trường xung quanh.

Cấu tạo và nguyên lý hoạt động của các loại máy công nghiệp

Nếu từng phải sửa máy phát điện công nghiệp, bạn hẳn biết rằng cấu tạo mỗi mỗi dàn máy phát công nghiệp này rất phức tạp. Vậy chính xác cấu tạo của dòng máy thông điệp này như thế? Mỗi thiết bị phát điện công nghiệp luôn cấu thành từ khá nhiều bộ phận. Mỗi thành phần trong số này lại đảm nhiệm một nhiệm vụ riêng.

Cấu tạo máy phát điện công nghiệp gồm nhiều bộ phận

Cấu tạo máy phát điện công nghiệp gồm nhiều bộ phận

Động cơ

Và một trong những bộ phận đầu não trong mỗi chiếc máy phát điện công nghiệp, giữ vai trò chuyển đổi nguồn năng lượng đầu vào. Phần lớn thiết bị phát điện công nghiệp đều động cơ Diesel. Một số khác có thể ứng dụng động cơ xăng hoặc động cơ sử dụng nhiên liệu tự nhiên. Trong đó động cơ Diesel lên khí theo tỉ số cực lớn. Chính bởi vậy, hiệu suất hoạt động cũng cao hơn hẳn so với loại máy chỉ sử dụng động cơ xăng.

Bộ phận đầu phát

Bộ phận quan trọng không kém động cơ. Nó cấu thành một số thành phần nhỏ hơn bao gồm roto, stato, nam châm vĩnh cửu, bộ kích từ. Chúng phối hợp nhuần nhuyễn với nhau để tạo ra năng lượng.

 • Stato: Kết cấu gồm phần lõi thép, cuộn dây và trục đứng yên.
 • Roto: Cấu thành lõi thép, dây quấn, trục máy. Roto giữ vai trò như bộ phận chuyển động để sản sinh từ trường.
 • Nam châm vĩnh cửu: Hay được lắp đặt ở ở những loại máy phát điện cơ sở. Bộ phận này cũng chả quan trọng trong việc hình thành từ trường biến thiên.
 • Bộ kích từ: Giữ nhiệm vụ vụ bạo lực để phần roto có thể chuyển động.

Hệ thống nhiên liệu

Là khu vực tích trữ nhiên liệu, phân phối đến động cơ. Bình chứa nhiên liệu có thể có hoặc không, tùy vào từng loại mấy. Dung tích bình nhiên liệu lên đến vài năm lít cũng không có gì là lạ. Bởi mức tiêu thụ dầu mỗi giờ thường lên tới vài chục lít với dòng máy công suất lớn.

Ổn áp

Bên cạnh động cơ, đầu phát và hệ thống làm mát thì ổn áp cũng là bộ phận rất quan trọng trong thiết bị phát điện công nghiệp. Vai trò chính của bộ phận này là cung điện cho thiết bị phát.

Hệ thống hạ nhiệt (làm mát)

Thiết bị phát nếu phải vận hành liên tục nhiều giờ, động cơ và toàn bộ hệ thống đều bị nóng lên. Trường hợp không có giải pháp hạ nhiệt, thiết bị phát dễ gặp nguy hiểm, ví dụ như sự cố cháy nổ. Hệ thống làm mát giữ vai trò hạ nhiệt, đảm bảo an toàn cho dàn máy phát vận hành ổn định. Cấu thành hệ thống này gồm uống nước, thiết bị điều tiết, ống dẫn, bộ phận tản nhiệt. Chất làm mát chứa trong bình làm mát và được thay thế.

Hệ thống bôi trơn

Mọi thiết bị phát đều cần có chất bôi trơn nhằm giảm lực ma sát, cản trở hoạt động chung của hệ thống, linh kiện bị bào mòn. Hệ thống bôi trơn giống như một chất xúc tác để mọi hoạt động diễn ra êm ái hơn.

Hệ thống nạp ắc quy

Tích trữ năng lượng, cung cấp đến một số hoạt động của máy. Ví dụ như khi khởi động, bộ đề nổ cần sử dụng năng lượng điện trong ắc quy.

Hệ thống điều khiển

Bộ phận trung tâm điều phối hoạt động. Từ hệ thống điều khiển này, người dùng có thể quan sát các thông số của máy, điều khiển chức năng vận hành.

Máy phát điện công nghiệp diesel sử dụng ở những đâu?

Máy phát điện công suất lớn phù hợp sử dụng trên quy mô công nghiệp

Máy phát điện công suất lớn phù hợp sử dụng trên quy mô công nghiệp

Máy phát điện công suất lớn phù hợp sử dụng trên quy mô công nghiệp, nơi bố trí số lượng lớn thiết bị điện. Chẳng hạn như:

 • Xưởng sản xuất
 • Khu công nghiệp
 • Khách sạn với hàng chục, thậm chí hàng trăm phòng
 • Bệnh viện, nơi bố trí các thiết bị y tế sử dụng điện phòng trọng
 • Trường học với số lượng lớn phòng học

Đương nhiên với quy mô sử dụng lớn như vậy, nhiên liệu tiêu thụ mỗi giờ cũng không hề nhỏ. Trong đó dòng máy dùng cho khung công nghiệp, mỗi giờ thường tiêu thụ đến cả trăm lít dầu.

Cách vận hành máy phát điện công nghiệp

Vậy hiện nay với các máy phát điện công suất lớn người ta thường dùng cách nào để tạo ra dòng điện xoay chiều? Để biết được điều này chúng ta cùng tìm hiểu cách vận hành của dòng máy phát điện công suất lớn nhé! Một số lưu ý trước khi vận hành máy phát điện có công suất lớn

 • Quý vị nên lưu ý tới việc bảo vệ đúng số đo so lệch điện áp, máy phát điện, tuyệt đối không nên để I kém U.
 • Bên cạnh đó bạn cũng nên bảo vệ chạm đất Roto, nhiệt độ, quá tải, bảo vệ chạm đất Stator, các bảo vệ của hệ thống kích thích, bảo vệ cơ khí thuỷ lực. Tuyệt đối không vận hành máy khi thiếu một trong những bảo vệ trên.
 • Ngoài ra quý vị nên đảm bảo máy phải có hệ thống báo cháy, chữa cháy. Không được vận hành máy khi hệ thống này hư hỏng.
 • Nếu như cuộn dậy Stator trong quá trình vận hành bị chạm đất thì vẫn được phép làm việc trong 2 tiếng. Hết 2 tiếng bạn cần phải cắt ngay máy ra khỏi lưới điện. Tuyệt đối không vận hành máy khi Roto bị chạm đất hoặc là mạch kích từ.

Quy trình vận hành

Đối với những lưu ý bên trên quý vị tuyệt đối không được phớt lờ. Việc kiểm tra, vận hành cũng như bảo dưỡng máy cần được thực hiện bởi những người có chuyên môn. Bởi khi hoạt động nguồn điện năng của máy phát điện công là rất lớn. Cho nên nếu bạn có kỹ năng chuyên môn tốt thì việc đảm bảo và duy trì vận hành đúng với hiệu suất và tránh những tình trạng đáng tiếc xảy ra. Để vận hành tạo ra nguồn điện xoay chiều bạn nên thực hiện theo 3 bước sau:

Bước 1: Kiểm tra những linh kiện của động cơ

Đây là bước rất quan trọng quý vị cần phải nhớ. Việc làm này sẽ đảm bảo được mọi chi tiết ở trong máy đều ở một trạng thái tốt nhất là luôn sẵn sàng hoạt động.

 • Nước làm mát và nhớt luôn phải ở mức tối đa, đầy, nếu thấy thiếu bạn phải bổ sung ngay lập tức. Bởi nếu như thiếu nước làm máy cùng với nhớt sẽ khiến cho máy bị nóng và bó piston.
 • Không được để cho dây Curoa bị trùng.
 • Bạn hãy xiết chặt đầu bọc ắc quy, đồng thời nước axit ở trong bình cần phải đủ.
 • Ngoài ra bạn cũng phải đảm bảo đầu ra phụ tải được siết chặt

Bước 2: Khởi động động cơ

Để khởi động được động cơ  trước hết bạn hãy để khoảng 3 phút tới 5 phút rồi kiểm tra quanh máy để đảm bảo không có tình trạng rò rỉ nước làm mát hay dầu. Nếu như có tiếng rò rít hoặc nổ lạ bạn cần sửa máy ngay. Trong bước này cần phải đảm bảo những tiêu chí sau:

 • Nhiệt độ của nước làm máy ở trong khoảng 70-90 độ.
 • Áp suất dầu khoảng từ 2,5 – 6kg.
 • Điện áp trong khoảng từ 380V – 400V
 • Tần số: 50Hz – 52Hz
 • Đảm bảo được ắc quy đã vào nạp.

Bước 3: Tắt máy

Trước khi tắt máy quý vị phải đóng tải từ lớn tới nhỏ rồi cắt Aptomat. Bạn nên lưu ý: không được để cho máy chạy ở trong tình trạng bị quá tải. Đồng thời trong quá trình máy phát điện chạy bạn cần kiểm tra đồng hồ số và nhiên liệu để đề phòng xảy ra những sự cố không mong muốn.

Lưu ý khi chọn lựa máy phát điện công nghiệp

 • Tính toán đúng được công suất. Bởi nếu như bạn chọn công suất máy phát điện nhỏ hơn công suất tải thì máy sẽ bị quá tải trong quá trình vận hành. Còn nếu như bạn chọn công suất máy phát điện lớn hơn nhiều so với công suất tải thi sẽ dẫn tới việc lãng phí. Vì thế nhằm tăng tuổi thọ cùng với độ bền cho máy phát điện công suất lớn quý vị cần chọn dòng máy có công suất cao hơn từ 10% đến 25% so với công suất tiêu thụ thực tế.
 • Trên thị trường, những dòng máy phát điện công suất lớn đang khá đa dạng. Vì thế khi chọn lựa quý khách cần lưu ý tới những đặc điểm của từng dòng máy. Máy phát điện công suất lớn từ 50 kVA trở lên có thời gian hoạt động khá lâu dài và ít tốn nhiên liệu nhưng vẫn đảm bảo trong suốt thời gian hoạt động máy luôn duy trì được sự ổn định.
 • Máy phát điện với công suất lớn hiện nay có điểm mạnh là hoạt động cực mạnh. Nó có thể dùng cho hoạt động của những loại máy móc công suất lớn.
 • Thời gian mất điện ở nước ta có thể rơi vào khoảng từ vài giờ cho tới nữa ngày hay một ngày, thậm chí là hai ngày. Cho nên khi chọn mua máy bạn cần chọn lựa loại máy phát điện công suất lớn có thời gian hoạt động liên tục dài lâu để nguồn điện luôn được duy trì tốt .

Top 4 hãng máy phát điện công suất lớn uy tín

Tại Việt Nam, các hãng máy phát điện công suất lớn được nhập khẩu từ rất nhiều nước như: Nhật Bản, Anh, Mỹ, Đức, Trung Quốc. Với  những thương hiệu có kiểu dáng, công nghệ khác nhau thì mức giá cùng chất lượng khác nhau. Dưới đây là 4 hãng máy phát điện có công suất lớn tốt nhất hiện nay.

Máy phát điện Mitsubishi

Mitsubishi là thương hiệu máy phát điện của Nhật Bản. Máy phát điện Mitsubishi đã được khẳng định thương hiệu, chất lượng tại thị trường  Việt Nam nói riêng và trên thế giới nói chung. Máy phát điện dòng này được nhập khẩu ở nhà máy Mitsubishi Heavy Industries. Nó có dải công suất lớn từ 700 KVA – 2500 KVA và sở hữu nhiều ưu điểm nổi trội như:

 • Có công suất lớn, tiết kiệm nhiên liệu hiệu quả, chống ồn tốt cùng với hệ thống vận hành bền bỉ.
 • Chất lượng đạt chuẩn quốc tế, phù hợp cho những nhà máy, bệnh viện, tòa nhà hay những nơi yêu cầu cao về công suất lớn.
 • Được đánh giá là dòng máy có kiểu dáng gọn nhẹ, mẫu mã đẹp bắt mắt và model máy thông dụng.

Máy phát điện Cummins

 • Máy phát điện Cummins là dòng máy có xuất xứ từ Ấn Độ, được biết tới nhiều tại thị trường ở Việt Nam từ trước tới nay. Có dải công suất lớn từ 15 KVA – 1650 KVA, động cơ siêu bền, mạnh mẽ, vận hành lâu dài, hiệu quả.
 • Hơn nữa dòng máy phát điện có công suất lớn này còn có thiết kế nhỏ gọn, hoạt động êm ái, ít tiêu hao nhiên liệu. Đồng thời nó còn đem lại cho người dùng hiệu quả kinh tế cao.

Máy phát điện Perkins

 • Máy phát điện Perkins là một trong những dòng máy phát điện cao cấp đang được ưa chuộng nhất trên thị trường hiện nay. Với chất lượng vượt trội, khả năng hoạt động bền bỉ, đây chính là chọn lựa hàng đầu cho bạn mỗi khi mất điện.
 • Công ty máy phát điện Perkins được thành lập vào năm 1932 bởi ông Frank Perkins tại Peterborough Anh. Ngày nay Perkins đã phát triển mạnh mẽ và trở thành một công ty sản xuất động cơ Diesel công nghiệp lớn nhất tại Anh và trên toàn thế giới.
 • Hãng Perkins sản xuất máy phát điện Perkins có dải công suất từ 10KVA – 2500KVA, chúng đều đáp ứng được hầu hết mọi thiết bị hiện đại, hệ thống máy móc

Máy phát điện Doosan

 • Máy phát điện Doosan là dòng máy được nhập khẩu từ Hàn Quốc. Doosan là thương hiệu máy phát điện công suất lớn nổi tiếng trên thị trường Việt Nam được người tiêu dùng đánh giá cao.
 • Dòng máy này có chất lượng cao, đáp ứng được những tiêu chuẩn kỹ thuật, hoạt động bền bỉ, có dải công suất từ 60kVA đến 750kVA. Hơn hết giá của máy phát điện thương hiệu này lại cực kỳ phù hợp với mọi đối tượng khách hàng.
 • Với kiểu dáng bắt mắt,  mẫu mã đa dạng, đây luôn là chọn lựa của nhiều doanh nghiệp, nhà máy, bệnh viện, trường học,….

Báo giá máy phát điện công nghiệp

Giá máy phát điện công nghiệp lên xuống phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Ví dụ như công suất hoạt động, tình trạng cũ mới, thương hiệu,.. Giá bán máy công nghiệp luôn cao hơn so với máy phát dân dụng dùng trong gia đình.

Giá máy phát điện công nghiệp lên xuống phụ thuộc vào nhiều yếu tố

Giá máy phát điện công nghiệp lên xuống phụ thuộc vào nhiều yếu tố

Giá bán máy mới cao hơn máy cũ, công suất càng cao thì giá bán lại càng cao. Máy phát điện công nghiệp cũ công lớn hiện giờ giá bán vẫn lên đến cả trăm triệu đồng. Nếu muốn biết chính xác bảng giá, bạn cần phải truy cập website hoặc gọi đến hotline của bên cung cấp thiết bị.

Nơi nào bán máy phát điện công nghiệp uy tín?

Thế Giới Led là đơn vị hàng đầu chuyên cung cấp thiết bị phát điện công nghiệp, dân dụng, phụ tùng máy phát chính hãng. Trong đó, máy phát có tại hệ thống của chúng tôi chủ yếu đến từ thương hiệu Hyundai, Honda.

Thiết bị phát tại hệ thống của Thế Giới Led đảm bảo thời gian bảo hành dài, chính hãng 100%, khách hàng được hỗn vận chuyển và lắp đặt tận nơi. Vậy khi cần đặt hàng hoặc nhận báo giá máy phát điện công nghiệp, bạn vui lòng liên hệ 0946.79.5885.

Xem thêm

Câu hỏi thường gặp về máy phát điện công nghiệp

Cách hoạt động của máy phát điện chạy dầu diesel cơ bản như sau:

Dầu diesel được hệ thống vòi phun nhiên liệu phun trực tiếp vào không khí với áp suất và tốc độ cao để tạo ra hỗn hợp cháy.
Hỗn hợp cháy được đưa vào động cơ để nén ở tỉ lệ cao khoảng từ 14:1 đến 25:1, sau đó tự bốc cháy và giãn nở để sinh công, giúp tạo thành dòng điện.

Thêm câu hỏi? Hãy để chúng tôi giúp. Liên hệ chúng tôi

0 bình luận, đánh giá về Máy phát điện công nghiệp

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Bình luận
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
Số điện thoại
0.10116 sec| 1142.266 kb