Tổng hợp kiến thức cần biết về bộ điều khiển máy phát điện

03/11/2021 - Tác giả:
Phạm Khắc Tấn
Phạm Khắc Tấn
Bộ điều khiển máy phát điện giúp đơn giản hóa quá trình vận hành thiết bị cho người dùng. Vậy có những loại bộ điều khiển thiết bị phát điện nào phổ biến?

Trong mỗi chiếc máy phát điện luôn bao gồm nhiều bộ phận. Mỗi bộ phận trong số này là thực hiện một chức năng riêng, duy trì hoạt động tổng thể của dàn máy phát. Bộ điều khiển máy phát điện được xem như một trong những thành phần quan trọng hàng đầu. Trong bài viết dưới đây, Thế Giới Led sẽ giúp bạn tìm hiểu về hệ thống điều khiển máy phát điện. Vậy còn chờ đợi gì mà bạn không khám phá ngay thôi nào!

Bộ điều khiển máy phát điện là gì?

Bộ điều khiển máy phát điện được thiết kế một thiết bị giám sát, tác động đến quá trình làm việc của thiết bị theo cài đặt từ trước. Với sự điều phối của bộ thiết bị này, dàn máy phát sẽ hoạt động một cách tự động.

Bộ điều khiển máy phát triển có nhiệm vụ điều phối hoạt động của dàn máy phát

Bộ điều khiển máy phát triển có nhiệm vụ điều phối hoạt động của dàn máy phát

Việc trang bị bộ điều khiển tự động này giúp dàn máy phát của người dùng hoạt động một cách nhịp nhàng, êm ái. Đồng thời, người dùng còn tiết đáng kể thời gian vận hành máy. Bởi phần lớn thao tác không phải thực hiện thủ công như trước.

Vì sao cần sử dụng bộ điều khiển máy phát điện?

Bộ điều khiển thiết bị điều khiển máy phát điện có nhiệm vụ điều phối hoạt động theo chương trình đã cài đặt. Người dùng chỉ cần điều khiển máy quay thống nút điều chỉnh bố trí trên bộ điều khiển.

Sơ đồ mạch điều khiển máy phát điện

Sơ đồ mạch điều khiển máy phát điện

Quá trình điều khiển này diễn ra hết sức đơn giản, không hề tốn sức. Bộ thiết bị điều khiển lắp đặt trên máy phát điện thường đã thiết lập sẵn ở chế độ chờ. Ngay khi nhận được tín hiệu điều chỉnh, chế độ hoạt động cụ thể sẽ được kích hoạt. Trường hợp tín hiệu bị mất thì lập tức chế độ đang hoạt động cũng dừng lại.

Sử dụng bộ điều khiển máy phát giúp người dùng tiết kiệm thời gian và công sức vận hành máy. Ngoài ra, dưới sự điều phối của bộ điều khiển, tổng thể máy cũng hoạt động một cách an toàn và ổn định hơn.

Phân loại bộ điều khiển máy phát điện

Nếu xét về mặt phân loại, bộ điều khiển thiết bị máy phát hiện nay sẽ chia thành khá nhiều loại. Và mỗi loại lại có ưu thế riêng. Vậy thiết bị điều khiển máy phát được phân loại ra sao?

Bộ điều khiển tự động

Màn hình điều khiển máy phát điện thiết kế dễ nhìn

Màn hình điều khiển máy phát điện thiết kế dễ nhìn

Có khả năng hoạt động tự động, sở hữu màn hình thiết kế tiêu chuẩn, tính năng nổi bật của bộ điều khiển máy phát điện từ xa này bao gồm:

 • Tự động ngắt khi hệ thống điện gặp trục trặc
 • Phát cảnh báo nguy hiểm cho người dùng biết
 • Lần lượt khởi động 3 cầu giao
 • Tích hợp cả chế độ điều khiển bằng tay

Bộ điều khiển độc lập

Thiết kế gần tương tự như bộ điều khiển tự động. Tuy nhiên, nó có thể hoạt động một cách độc lập mà không cần phải có người thực hiện giám sát. Trên Mỗi bảng điều khiển đều có nút điều chỉnh tải tự động.

Thao tác điều khiển rất đơn giản, bố trí theo dạng liền khối tạo độ vững chắc rất thuận lợi để người dùng thao tác.

Bộ điều khiển giám sát

Bộ điều khiển này có khả năng tự động theo dõi, hỗ trợ điều khiển từ xa. Một số tính năng nổi bật ở dòng điều khiển này bao gồm:

 • Thông báo sự cố
 • Đo và thông báo nhiệt độ nước làm mát
 • Trang bị màn hình led theo dõi vô cùng hiện đại

Bộ điều khiển bằng tay

Bộ điều khiển bằng tay có cấu tạo từ một số bộ phận cơ bản như:

 • Đồng hồ đo áp suất
 • Công tắc khởi động
 • Đồng hồ tích hợp mạch điện 3 pha
 • Nút kích hoạt chế độ dừng khẩn cấp
 • Đồng đo thời gian, nhiệt độ, điện trong ắc quy

Nhờ vào việc bổ sung tính năng dừng khẩn cấp, toàn bộ máy phát sẽ luôn vận hành an toàn. Trường hợp có sự cố xảy ra, bộ điều khiển cũng lập tức dừng hoạt động.

Bộ điều khiển ATS

Bộ điều khiển ATS có khả năng điều chỉnh hoạt động với độ thể không quá 7 giây. Màn hình điều khiển thiết kế dễ nhìn có thể vệ sinh bằng nội dung dịch axit.

Nút điều khiển thiết kế khoa học với hai cơ chế điều chỉnh tự động và thủ công. Cùng với đó là tích hợp 4 cấp công tắc rất thuận tiện để người dùng thao tác điều khiển.

Thế giới Led - nơi cung cấp bộ điều khiển thiết bị phát điện chính hãng, chất lượng

Nếu đang có nhu cầu tìm mua một số phụ tùng như bảng điều khiển máy phát điện, bộ điều khiển máy phát điện Deepsea, điều khiển máy phát điện từ xa,.. Bạn hãy tin tưởng lựa chọn Thế Giới Led.

Thế giới Led - nơi cung cấp bộ điều khiển thiết bị phát điện chính hãng, chất lượng

Thế giới Led - nơi cung cấp bộ điều khiển thiết bị phát điện chính hãng, chất lượng

Tất cả bộ điều khiển máy phát mà Thế Giới Led đều là hàng chính hãng 100%. Thiết bị được thiết kế tương thích với từng dòng máy phát. Đội ngũ nhân viên tận tâm của chúng tôi sẵn sàng tư vấn giải đáp mọi thắc mắc của quý khách.

Mong rằng với phần chia sẻ trên đây, quý khách hàng đã hiểu hơn về lợi ích khi sử dụng bộ điều khiển máy phát điện. Dễ thấy rằng bộ điều khiển này chính là một trong những phụ tùng quan trọng nhất của mỗi hệ thống máy phát điện. Đường dây hotline 0946.79.5885 rất hân hạnh phục vụ quý khách


Phạm Khắc Tấn
Phạm Khắc Tấn

Chuyên gia thiết bị điện và tự động hóa

0 bình luận, đánh giá về Tổng hợp kiến thức cần biết về bộ điều khiển máy phát điện

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Bình luận
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
Số điện thoại
0.04946 sec| 980.828 kb